Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ


 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 NGÀY THỨ TƯ CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT TRONG GIÁO HỘI

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 121
Join date : 16/07/2009
Age : 30
Đến từ : Ben Go-Bien Hoa-Xuan Loc

Bài gửiTiêu đề: NGÀY THỨ TƯ CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT TRONG GIÁO HỘI   Thu Jan 19, 2012 5:50 pm

Ngày Thứ Tư
Chủ đề: Được biến đổi nhờ Chúa đã chiến thắng sự ác
Lời Chúa: Hãy lấy thiện mà thắng ác (Rm 12, 21)
Các bài đọc
Xh 23, 1- 9: Ngươi khôngđược hùa theo số đông để làm điều trái.
Tv 1: Phúc thay người vui thú với lề luật Chúa.
Rm 12, 17-21: Hãy lấy thiện mà thắng ác.
Mt 4, 1-11: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi.
Suy niệm
Nơi Chúa Giêsu, chúng ta học biết được ý nghĩa đích thực của từ “chiến thắng” đối với nhân loại là gì, đó là hạnh phúc được chia sẻ tình yêu Thiên Chúa và cùng với Ngài vượt lên những gì làm cho chúng ta xa cách, chia rẽ. Đó là được tham dự vào chiến thắng của Đức Kitô trước những sức mạnh sự dữ đang hủy hoại nhân loại và tất cả tạo vật mà Thiên Chúa dựng nên. Nơi Chúa Giêsu, chúng ta được tham dự vào đời sống mới trong đó chúng ta được mời gọi chiến đấu chống lại sự dữ nơi thế giới chúng ta bằng một niềm xác tín mới mẻ và đi tìm niềm vui trong điều tốt lành.
Bài đọc Cựu ước là một lời cảnh rõ ràng nhắc nhở con người đừng dấn thân vào những việc ác và vào những bất công. Trong mọi trường hợp, không được phép lấy thái độ của đám đông làm cớ biện hộ để làm việc ác. Và người ta cũng không thể lấy cớ vì hạnh phúc của mình hay vì bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống mà làm điều ác.
Thánh vịnh 1 không chỉ nói đến sự cần thiết phải tuân giữ các giới luật nhưng đặc biệt còn nói đến niềm vui xuất phát từ việc giữ luật. Ai yêu mến lề luật Thiên Chúa hơn những người khác thì là người hạnh phúc và được chúc lành. Lời Chúa là ngọn đèn soi sáng trong những nghịch cảnh. Lời Chúa làm cho sự khôn ngoan của con người nên hoàn thiện. Ai suy gẫm lời Chúa đêm ngày thì mới có thể sống một cuộc sống bác ái vì hạnh phúc của tha nhân.
Những lời cảnh cáo của thánh Phaolô Tông đồ khích lệ chúng ta phải lấy sự thiện mà thắng sự ác. Duy nhất chỉ có sự thiện mới có thể chiến thắng được vòng xoáy không cùng của hận thù và ước muốn trả báo của con người. Trong cuộc chiến vì sự thiện, không có gì tùy thuộc vào con người. Tuy nhiên thánh Phaolô vẫn mời gọi đừng quên phải cố gắng hết mình mà duy trì hòa bình với người khác. Phaolô biết trong trận chiến này chúng ta phải không ngừng chống lại khuynh hướng muốn trả báo người đã gây ra điều ác cho chúng ta. Nhưng ngài mời gọi chúng ta đừng để các tình cảm xấu chế ngự mình. Làm việc thiện chính là cách thức chống lại sự dữ đang tồn tại trong chúng ta.
Đoạn Tin mừng kể lại cuộc chiến của Con Thiên Chúa chống lại Xatan- hiện thân của sự ác. Đức Giêsu đã chiến thắng những cám dỗ trong sa mạc vì vâng phục Chúa Cha và chính sự vâng phục ấy dẫn Ngài tới cây Thập giá. Sự sống lại của Đấng Cứu Thế đã xác quyết chỉ có tình yêu của Thiên Chúa mớiđem lại chiến thắng vĩnh viễn: tình yêu chiến thắng sự chết. Đấng Phục sinh gần gũi với chúng ta! Ngài luôn đồng hành với mỗi người chúng ta trong cuộc chiến chống lại những cám dỗ và tội lỗi trong thế giới chúng ta. Sự hiện diện của Ngài mời gọi các Kitô hữu cùng nhau hành động vì điều thiện.
Những chia rẽ của chúng ta là gương mù, gương xấu, nó làm cho chúng ta không còn đủ sức mạnh chống lại sự dữ trong thời đại chúng ta. Vì cùng hiệp nhất với Đức Kitô và vì cùng chia sẻ giới luật yêu thương của Ngài, chúng ta cũng được mời gọi chia sẻ sứ vụ của Ngài là mang niềm hy vọng vào nơi bất công, hận thù và thất vọng.
Lời nguyện
Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con tạ ơn Chúa vì Chúa đã chiến thắng sự dữ và những chia rẽ của chúng con. Chúng con ca tụng Chúa vì Chúa đã hy sinh cứu độ chúng con và Chúa đã phục sinh chiến thắng sự chết. Xin giúp chúng con mỗi ngày trong cuộc chiến chống lại mọi nghịch cảnh. Xin Thánh Thần Chúa ban sức mạnh và sự khôn ngoan cho chúng con để chúng con lấy thiện thắng ác, lấy hòa giải thắng chia rẽ. Amen

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://glvbengo.forumvi.com
 
NGÀY THỨ TƯ CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT TRONG GIÁO HỘI
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thiết bị trên boong
» Độ dịch hệ trắc địa
» La bàn từ hàng hải- new edition
» [Forum fic] Back to nature >> chap 9
» Nhiệm vụ của thuyền viên trong các tình huống cụ thể

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Thông Tin Giáo Hội :: Lời Chúa Hằng Ngày-
Chuyển đến