Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ


 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 SUY NIỆM KINH THÁNH VÀ LỜI NGUYỆN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 121
Join date : 16/07/2009
Age : 30
Đến từ : Ben Go-Bien Hoa-Xuan Loc

Bài gửiTiêu đề: SUY NIỆM KINH THÁNH VÀ LỜI NGUYỆN    Wed Jan 18, 2012 2:53 am

Ngày Thứ Nhất
Chủ đề: Được biến đổi nhờ Chúa Kitô, Người Tôi Tớ
Lời Chúa: Con Người đến để phục vụ (x. Mc 10,45)
Các bài đọc
Dcr 9,9-10: Đức Vua chính trực, toàn thắng, khiêm tốn
Tv 131: Lòng con chẳng dám tự cao
Rm 12, 3-8: Chúng ta có những đặc sủng khác nhau, tuỳ theo ân sủng Thiên Chúa ban cho mỗi người để phục vụ mọi người.
Mc 10,42-45: Con Người đến đểphục vụ
Suy niệm
Đấng Messia đã đến và Ngài chiến thắng bằng tinh thần phục vụ. Chúa Giêsu muốn các môn đệ của Ngài cũng phải có tinh thần phục vụ từ trong tâm hồn. Ngài dạy cho chúng ta biết rằng sự cao cả đích thực hệ tại việc phục vụ Thiên Chúa và tha nhân. Chúa Kitô cũng ban cho chúng ta lòng can đảm để nhưcác Kitô hữu các thế kỷ đầu tiên, chúng ta nhận ra Ngài là Đấng hiển trị bằng phục vụ.
Lời tiên tri của Dacaria về Đức Vua toàn thắng và khiêm tốnđã được ứng nghiệm nơi Đức Giêsu Kitô. Ngài là Vua Hòa Bình, Ngài đã đến nhà mình là Giêrusalem, Thành Đô An lạc. Ngài không chiếm lấy Thành Đô bằng lừa dối cũng không bằng vũ lực; nhưng bằng sự hiền lành và khiêm tốn.
Thánh vịnh 131 đã mô tả một cách ngắn gọn nhưng hùng hồn vềtình trạng an bình trong tâm hồn, một sự an bình xuất phát từ lòng khiêm tốn. Hình ảnh người mẹ và đứa con tượng trưng cho lòng dịu dàng của Thiên Chúa và lòng tin tưởng mà tất cả cộng đoàn tín hữu được mời gọi đặt để nơi Ngài.
Thánh Phaolô Tông đồ thì thúc đẩy chúng ta tự đánh giá vềchính mình một cách khiêm tốn và tự hạ và chúng ta phải ý thức được khả năng cá nhân của mình. Nếu như trong chúng ta có nhiều đặc sủng khác nhau, thì chúng ta cũng chỉ là một thân thể duy nhất trong Chúa Kitô. Chúng ta có nhiều truyền thống khác nhau, mỗi truyền thống được Chúa ban cho một số đặc sủng để chúng ta sử dụng mà phục vụ người khác.
“Vì Con người đến không phải để cho người ta phục vụnhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc nhiều người”(Mc 10,45). Khi tự nguyện trở nên người phục vụ, Chúa Giêsu chuộc lại lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra do chúng ta chối từ phục vụ Thiên Chúa. Ngài đã hiến thân để phục hồi tất cả mối quan hệ giữa con người với nhau: “Ai muốn làm người đứng đầu mọi người, thì phải làm đầy tớ mọi người” từ nay trở nên tiêu chuẩn để đánh giá cái nhất và chỗ nhất.
Trong thư gửi tín hữu Rôma, thánh Phaolô đã nhắc lại chúng ta những đặc sủng khác nhau mà Thiên Chúa ban cho chúng ta như ơn nói tiên tri,ơn phục vụ, ơn giảng dạy, ơn khuyên răn, ơn phân phát, ơn lãnh đạo và nhân từ là nhằm để phục vụ mọi người. Dù chúng ta có nhiều đặc sủng khác nhau nhưng chúng ta chỉ làm nên một thân thể trong Đức Kitô và tất cả chúng ta đều là chi thểcủa thân thể ấy. Khi chúng ta biết sử dụng những đặc sủng phong phú mà Thiên Chúa ban để phục vụ nhân loại, khi ấy chúng ta làm cho sự hiệp nhất của chúng ta trong Chúa Kitô trở nên hữu hình. Việc các Kitô hữu cùng nhau hành động đểchống lại nghèo đói và dốt nát, để bảo vệ những người bị áp bức, thúc đẩy hòa bình và bảo vệ sự sống, phát triển khoa học, văn hóa và nghệ thuật là một hình thức biểu lộ đại kết cách cụ thể mà Giáo hội và thế giới đang rất cần. Noi gương Chúa Kitô Phục Vụ, chúng ta được mời gọi làm chứng cho Tin mừng cách thuyết phục không chỉ làm cho người khác khẩu phục mà còn tâm phục. Việc các Kitô hữu cùng nhau phục vụ là dấu chỉ Vương Quốc của Thiên Chúa- Vương Quốc Chúa Ki-tô Phục Vụ đang tới.
Lời nguyện
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Con Chúa đã dùng con đường phục vụ tuyệt hảo để dẫn đưa chúng con từ chỗ ngạo mạn bất tuân trở nên khiêm hạ trong lòng. Xin thương hiệp nhất chúng con, nhờ Thánh Thần Chúa, để qua công việc phục vụ của chúng con, khuôn mặt đích thực của Ngài được tỏa rạng. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muônđời. Amen

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://glvbengo.forumvi.com
 
SUY NIỆM KINH THÁNH VÀ LỜI NGUYỆN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'
» Luyện nghe TOEIC hiệu quả
» Xử lý khi tàu bị nghiêng?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Thông Tin Giáo Hội :: Lời Chúa Hằng Ngày-
Chuyển đến