Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ


 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 SÁU BƯỚC ĐỂ HIỂU KINH THÁNH(Bước III)

Go down 
Tác giảThông điệp
Đôminicô Hiếu
Hỗ Trợ Viên
Hỗ Trợ Viên
avatar

Tổng số bài gửi : 170
Join date : 09/08/2009
Age : 27
Đến từ : Giáo Họ Hiện Xuống¤Giáo Xứ Bến Gỗ

Bài gửiTiêu đề: SÁU BƯỚC ĐỂ HIỂU KINH THÁNH(Bước III)   Thu Dec 31, 2009 7:05 am

BƯỚC 3

Thông thường, theo dõi và hiểu những gì đã được giải thích thì dễ hơn là tự mình tìm hiểu qua một bản văn. Đây là lý do tại sao cần có một bước thứ ba. Nó là một bước rất khác biệt, bởi vì nó dường như mâu thuẫn với những quan điểm chung về việc đọc và phát triển tinh thần cá nhân. Cụ thể, bước thứ ba đọc như sau : Hãy nói về những khám phá của các bạn với một vài người nữa, những người cũng hứng thú với Kinh Thánh.

Nhưng các bạn có thể hỏi : Nếu không như vậy thì điều mà người ấy sẵn sàng là gì ? Liệu phương pháp có bị thất bại nếu các bạn cố gắng áp dụng nó một mình ? Tất nhiên không. Các bạn đã sẵn sàng áp dụng nó trong chiều hướng đó đối với điểm quan trọng này. Tuy nhiên, trong suốt những bước một và hai, các bạn có thể đã muốn yêu cầu những giải thích phải được đưa ra trong tập sách nhỏ này. Có lẽ, cũng vậy, các bạn đã cảm thấy nóng lòng muốn đối thoại trực tiếp với một vài người nữa, những người cũng hứng thú muốn hiểu biết tốt hơn về Kinh Thánh. Để trả lời cho câu hỏi của các bạn, có thể nói rằng, phương pháp này thì đáng giá khi được thực hành một mình, nhưng nó vẫn đáng làm khi được thực hiện với những người khác.

Toàn bộ Kinh Thánh là những tài liệu sở hữu chung. Tuy nhiên, trong thiên hướng cá nhân, mỗi bản văn lại nổi bật lên từ một cộng đoàn Kinh Thánh sống động. Như vậy, tốt nhất là chúng được đọc trong cộng đoàn – ít nhất là với sự hiện diện của một người khác nữa. Trong khi có thể có những cách chung để đọc Kinh Thánh một mình, ví dụ, hình dung chúng từ một quan điểm của gia đình, giáo xứ, hàng xóm, quốc gia của các bạn, …, hơn thế nữa, có thể được học bằng cách chia sẻ hay thảo luận Lời Chúa với một người Kitô hữu khác. (Vì trải nghiệm lớn nhất mà các bạn thực hiện tốt để đọc lớn tiếng một đoạn trích cách tình cờ, còn người khác đơn giản chỉ lắng nghe để trải nghiệm được bản chất bằng lời nói cách cơ bản).
Những hiệu quả tinh thần từ việc chia sẻ với một người như thế có thể là vô kể. Những sự hiểu biết sâu sắc của riêng các bạn, thậm chí, sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn chia sẻ chúng với một vài người nữa. Vì vậy, những người khác cũng có thể giúp các bạn tìm ra những phương cách mới để nhìn và hiểu được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời của các bạn … , và tất nhiên các bạn cũng giúp họ như vậy. Trải nghiệm về việc chia sẻ cách kiên định những lời Kinh Thánh của Thiên Chúa có thể nhắc nhớ các bạn cách cụ thể rằng, vai trò môn đệ của các bạn là không cô lập cũng như không đơn độc một mình. Việc cùng tìm hiểu Kinh Thánh với nhau của các bạn có thể là một nền tảng cho một sự tồn tại tình bạn tinh thần và trao ban sức sống. Thậm chí sự tìm kiếm một nguời bạn đồng hành tinh thần như thế có thể kéo các bạn ra khỏi chủ nghĩa tinh thần, hướng về trải nghiệm cộng đoàn đức tin mà Thiên Chúa có ý định cho các bạn. Thực vậy, không có một người bạn đồng hành như thế trong việc nghiên cứu Kinh Thánh của các bạn, cuộc hành trình tinh thần của các bạn sẽ đơn độc cách vô ích.

Tóm lại, những bước cho việc nghiên và hiểu Kinh Thánh một cách thoải mái và sâu sắc là : (1) Hãy đọc một đoạn trích một lần để hiểu ngay tức khắc bất cứ điều gì mà tự đoạn trích đó giới thiệu. Hãy nhớ là phải rõ ràng và trung thực hết sức có thể, thậm chí đối với việc viết ra những suy nghĩ của các bạn. (2) Hãy đọc cũng đoạn trích đó lần thứ hai. Lần này cố gắng khám phá cách chính xác lý do tại sao đoạn trích này lại đủ quan trọng, được coi như mặc khải riêng của Thiên Chúa. Tại sao bản văn này được bao gồm cho tất cả các thế hệ của những người tin trong tương lai ? (3) Hãy yêu cầu một người bạn hay một người đồng nghiệp cũng cùng hứng thú trong việc hiểu Kinh Thánh để đọc bản văn trong cùng thể thức bước thứ hai. (Như đã trình bày trước, các bạn đã có thể thực hiện tiến trình bước thứ hai với nhau). Hãy thảo luận những khám phá chung và khác biệt của các bạn. Với những bước không phức tạp này, sự tìm kiếm Thiên Chúa cách chân thành của riêng các bạn, và tính trung thực của người bạn đồng hành tinh thần của các bạn, một cách tự tin và không sợ hãi, các bạn tin rằng các bạn sẽ khám phá sự thật Kinh Thánh có giá trị bền vững của Thiên Chúa.

Tất nhiên, có thể có những khi mà ba bước mở đầu này sẽ không hoàn toàn đủ. Như một người đi du lịch bị mất phương hướng, không chắc chắn về một thành ngữ ngôn ngữ, các bạn có thể tìm thấy một đoạn trích Kinh Thánh không rõ ràng hay tối nghĩa, bất chấp những sự nỗ lực của các bạn. Rồi, nó trở nên quan trọng để bước trở lại một cách điềm tĩnh và có một cái nhìn rộng hơn về đoạn trích. Vì những lúc này có ba bước nữa có thể cho thấy là hữu ích. Trước hết chúng thực là hữu ích nên khi các bạn lúng túng với một đoạn trích đặc thù, các bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Chúng có thể thực hiện tốt chức năng làm cho ba bước đầu tiên có giá trị, đặc biệt, nếu các bạn chỉ là một người mới bắt đầu trong việc nghiên cứu Kinh Thánh. Tác động của chúng sẽ là hiển nhiên khi chúng xác quyết những điều mà các bạn đã vừa khám phá, hay làm sáng tỏ những gì các bạn có thể đã nhận thấy là không chắc chắn.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://hienxuongbg.tk
 
SÁU BƯỚC ĐỂ HIỂU KINH THÁNH(Bước III)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tiếp tục làm rõ các sai phạm của Vinashin
» Tâm lý kinh doanh
» Bài bình luận của thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh
» Toán trong hàng hải địa văn và thiên văn
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Nguyện cầu - Cảm tạ - Sống Đạo :: Giúp nhau Sống Đạo-
Chuyển đến