Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ


 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Thư Gửi Cho Những Blogger Tuyên Xưng Nước Chúa Thu Mar 28, 2013 4:45 am
[�] Khi Yêu Trái Ấu Cũng Tròn Sun Jul 22, 2012 9:55 pm
[�] Tình Chúa cao vời Sun Jul 22, 2012 9:28 pm
[�] Lam dau - Phan Dinh Tung Sun Jul 22, 2012 9:25 pm
[�] on goi cua ngoi sao Sun Jul 22, 2012 9:22 pm
[�] Rớt nước mắt nơi "nghĩa địa"... online Fri Jun 01, 2012 9:50 am
[�] Yêu Nhau Không Bằng Hiểu Nhau Tue Mar 20, 2012 8:47 pm
[�] CÂU CHUYỆN SUY NIỆM HẰNG NGÀY : NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU Thu Feb 02, 2012 4:42 pm
[�] NGƯỜI MẸ BỒNG CON Wed Feb 01, 2012 9:04 pm
[�] NGÀY THỨ NĂM CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT 2012 Fri Jan 20, 2012 6:16 pm
[�] NGÀY THỨ BẢY CẦU NGUYỆN CHO HIỆP NHẤT Fri Jan 20, 2012 6:13 pm
[�] NGÀY THỨ SÁU Fri Jan 20, 2012 5:06 pm

Share | 
 

 Tấm Lòng Vàng Thánh Martin de Porres (tt) (7)

Go down 
Tác giảThông điệp
doicanhtuthan1993

avatar

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 06/09/2009
Age : 25
Đến từ : giao su ben go

Bài gửiTiêu đề: Tấm Lòng Vàng Thánh Martin de Porres (tt) (7)   Mon Oct 26, 2009 10:47 am

XX. Kinh Thánh Martin de Porres

Lạy Thánh Martin rất khiêm nhường, lòng thương yêu nồng nhiệt của Người chẳng những che chở các anh em túng nghèo mà lại cả những thú vật ngoài đồng, thật là gương huy hoàng của đức bác ái. Chúng tôi kính mừng và cầu khẩn người, từ tòa cao người ngự, xin đoái thương nhận lời anh em túng nghèo kêu xin, để chúng tôi được bắt chước nhân đức người mà yêu vui trong địa vị Chúa đã đặt, và được mạnh mẽ, can đảm vác thánh giá theo chân Chúa Cứu Thế và Mẹ sầu bi, sau hết được về nước Thiên Đàng: Vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

( Ấn xá 100 ngày, mỗi ngày một lần )

Kinh Khấn Thánh Martino

Chúng tôi nguyện xin Thánh Martino
Người là gương sáng soi của lòng nhân ái
Thuở bình sinh với lòng thương sót vô bờ
Người đã giang tay ôm ấp muôn người khổ đau
Thì ngày nay trên trời vinh hiển cao sang
Người hãy thương nghe muôn tiếng chúng tôi khẩn cầu

******

Chúng tôi nguyện xin Thánh Martino
Người là cha những kẻ khó nghèo đau yếu
Lấy tình thương xoa dịu nỗi u buồn
Và hãy ban ơn cho hết muôn người kêu xin
Được mạnh sức đêm ngày vui đón hy sinh
Và luôn noi theo gương sáng các nhân đức người

XXI. Tuần Cửu nhật kính Thánh Martin de Porres, O. P.

Lời giới thiệu: Đọc hạnh Thánh Martin de Porres, người ta nhận thấy thuở bình sinh và sau khi đã tạ thế, Thánh nhân vẫn một lòng mong ước thi ân cho nhân loại, không một giai cấp địa vị nào không được thừa hưởng ơn phần hồn, ơn phần xác Ngài ban cho, để giúp những người muốn cậy nhờ công nghiệp Thánh nhân, cầu xin Thiên Chúa ban cho mình, những cần thiết, Đức Hồng Y Spellman, tổng giám mục Nữu Ước, đã ban phép xuất bản Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Martin.

Nhiều giáo hữu Âu Mỹ, làm tuần chín ngày để cầu xin Thánh nhân ban cho mình và gia nhân đồng thuộc những ơn lành hồn xác. Họ rất sung sướng khi thấy Thánh nhân đáp lại lòng tin tưởng của họ bằng những hồng ân quý giá, để giúp giáo hữu Việt Nam có phương tiện thi thố lòng tin tưởng vào vị đại ân nhân của nhân loại, Chúng tôi vui lòng dịch "Tuần Cửu Nhật" ra tiếng Việt Nam, hy vọng những người dùng bản này để cầu xin cùng Thánh Martin, cũng sẽ được hưởng nhờ ơn dư dật Người ban cho.

Sau đây là cách thực hành Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Martin.

1. Dấu thánh giá
2. Kinh Đức Chúa Thánh Thần
3.Ba Kinh Tin, Cậy, Mến - Kinh ăn năn tội
4.Nếu có nhiều người tham dự thì một người đọc to tiếng tuyên dương công đức sự nghiệp của Thánh Nhân tùy theo từng ngày như đã chép trong Tuần Cửu Nhật.
5. Đoạn tất cả đọc chung " Lời Nguyện" riêng từng ngày.
6. Sau đó chia bè mà đọc một kinh "Lạy Cha"
7. 10 kinh "Kính Mừng", một kinh "Sáng Danh". Nếu có thì giờ thì nên đọc một triệt hạnh Thánh Martin trong sách "Tấm Lòng Vàng" để ai nấy tìm hiểu và tiêm nhiễm tinh thần xả kỷ hy sinh bác ái tầy trời bể của Thánh Nhân.
8. Kinh ông Thánh Martin de Porres
9. Kinh Cám Ơn, kinh Trông Cậy

Kinh Đức Chúa Thánh Thần

Chúng con lạy ơn Chúa Thánh Thần Thiêng Liêng Sáng Láng vô cùng, chúng con xin đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống sửa lại mọi việc trong ngoài chúng con.

Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh tông đồ, thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Thánh Thần lại xuống an ủi dạy dỗ chúng con làn những việc lành; Vì công nghiệp vô Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

Kinh Tin

Lạy Chúa con, con tin thật có một Đức Chúa Trời là Đấng thưởng phạt vô cùng. Con lại tin thật Đức Chúa Trời có Ba Ngôi, mà Ngôi Thứ Hai đả xuống thế làm người chịu nạn chịu chết mà chuộc tội cho thiên hạ. Bấy nhiêu điều ấy cùng các điều Hội Thánh dạy thì con tin vững vàng, vì Chúa là Đấng thông minh và chân thật vô cùng, đã phán truyền cho Hội Thánh Amen.

Kinh Cậy

Lạy Chúa con, con trông cậy vững vàng vì công nghiệp Đức Chúa Giêsu thì Chúa sẽ ban ơn cho con giữ đạo nên ở đời này, cho ngày sau được lên thiên đàng xem thấy mặt Đức Chúa Trời hưởng phúc đời đời, vì Chúa là đấng phép tắc và lòng lành vô cùng đã phán hứa sự ấy chẳng có lẽ nào sai được. Amen.

Kinh Kính Mến

Lạy Chúa con, con kính mến Chúa hết lòng hết sức trên hết mọi sự, vì Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng; lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Amen

Kinh Ăn Năn Tội

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng ! Chúa đã dựng nên con, và cho con Chúa ra đời, chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; Con dốc lòng chừa cãi, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Kinh Cám Ơn

Con cám ơn đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời mà lại sinh ra con cho con được làm người, cùng hằng giữ gìn con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người chịu nạn, chịu chết trên cây thánh giá vì con, lại cho con được đạo Thánh Đức Chúa Trời cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa và đã cho phần xác con ngày hôm nay được mọi sự lành lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp, vậy các Thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thế nào thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy. Amen.

Kinh Trông Cậy

Chúng con trông cậy rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời xin chớ chê, chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng, hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

NGÀY THỨ NHẤT : Đức Khiêm Nhường Của Thánh Martin

Thánh Martin đã noi gương Chúa Giêsu, Đấng " hiền lành và khiêm nhường trong lòng". Tâm hồn Người không kiêu căng tự phụ. Người thâm hiểu Thiên Chúa là Đấng Tạo Thành, còn chúng ta là loại thụ tạo. Chúa thương yêu chúng ta như cha thương con, và mong ước cho chúng ta được hạnh phúc. Vì thế người hoàn toàn phó thác theo thánh ý Chúa. Chúng ta hãy noi gương Thánh Martin ăn ở khiêm nhường, vâng lời theo thánh ý Thiên Chúa trong mọi sự.

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, xin cầu cùng Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho chúng tôi được lòng khiêm nhường chân chính, đừng ăn ở ngang tàng mất nết; Trái lại, biết an tâm với số phận, tùy theo ơn Chúa ban cho. Xin cho chúng tôi được ánh sáng Chúa Thần soi dẫn để thâm hiểu rằng kiêu căng là mưu chước ma quỉ; Trái lại, Vâng theo thánh ý Thiên Chúa là đường đưa đến hạnh phúc trường sinh, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ HAI: Đức Tin Mạnh Mẽ Của Thánh Martin

Thánh Martin có một đức tin sống động, mạnh mẽ đối với các tín điều trong Giáo hội, vì người biết Giáo hội, do chính Chúa Giêsu sáng lập. Lời Chúa phán không thể sai lầm. Để ban thưởng cho Martin vì những đức tin mạnh mẽ đó, Thiên Chúa ban cho người biết nhiều điều mầu nhiệm trong thánh giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa vì công nghiệp Thánh Martin, ban cho chúng ta được đức tin vững vàng như sắt đá, hầu đứng vững trong mọi cơn gian nan xảy ra đến trên đường đời.

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, chúng tôi còn có một lòng tin chắc chắn như sắt đá. Nhất là ngày nay, lúc nhiều người sấp cật phản bội Thánh giáo. Xin cho anh em ngoại giáo hiểu biết, yêu mến giáo hội như chính lộ đưa đến phần rỗi. Xin cầu cùng Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho chúng tôi trở nên chiến sĩ trung thành của Chúa Giêsu trong mọi trường hợp may rủi ở đời, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ BA: Đức Cậy Vững Vàng Của Thánh Martin

Thánh Martin hoàn toàn đặt hy vọng duy nhất của Người vào Thiên Chúa từ bi, và lời Chúa phán hứa. Nhờ có lòng trông cậy vững vàng đó, Người tin chắc chắn sẽ lãnh được phần thưởng bội hậu trên thiên đàng, nhờ đức trông cậy đó, Người đã thực hiện được nhiều việc vĩ đại. Chúng ta hãy noi gương Thánh nhân hoàn toàn đặt hy vọng vào lòng nhân từ Thiên Chúa sẵn sàng tha thứ tiền khiên, và cho chúng ta hưởng phúc thiên đàng, nếu chúng ta cương quyết cẩn thủ giới răn Thiên Chúa truyền dậy hoặc ngăn cấm.

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, xin cầu cho chúng tôi được lòng trông cậy vững vàng nơi Thiên Chúa toàn năng. Xin cho chúng tôi thâm hiểu Chúa là người bạn trung thành không bỏ rơi kẻ trông cậy Người. Xin đừng để cho chúng tôi phạm vào một trong hai khuyết điểm thái quá hay là bất cập trong sự tin cậy quyền phép và lòng nhân hậu Chúa. Xin cầu cùng Chúa Hài Đồng và Mẹ Maria thông cho tâm hồn chúng tôi lòng tin, lòng cậy, và lòng mến Chúa trên mọi tạo vật, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi Amen.

NGÀY THỨ TƯ: Đức Kính Mến Của Thánh Martin

Tâm hồn của Thánh Martin lúc nào cũng cháy nóng trong lửa kính mến Thiên Chúa; Người biết Chúa Cha vì yêu nhân loại, đã sai con một mình sinh xuống thế gian chịu tử nạn trên cây giá để chuộc tội thiên hạ. Hồn người rung cảm một tình yêu say sưa Chúa Cứu Thế. Trót đời người là một ca khúc cảm tạ Chúa. Chớ chi chúng ta cũng noi gương Thánh nhân trong sự kính mến Thiên Chúa, và biếu dương lòng kính mến ấy ra bên ngoài bằng lời nói, việc làm !

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, tại sao khi nghĩ đến ơn giáng sinh và ơn cứu chuộc, tâm hồn chúng tôi còn lạnh như đồng ? Tại sao chúng tôi không tận tâm kính mến Đấng đã thương yêu đến nỗi bỏ mình vì nhân loại ? Xin Người yêu cầu cùng Thiên Chúa và Đức Mẹ sầu bi cho chúng tôi thâm hiểu rằng : Lòng kính mến và tôn sùng Thiên Chúa là con đường duy nhất đưa đến hạnh phúc trường sinh, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ NĂM: Đức Bác Ái Của Thánh Martin

Những người đồng thời thường tặng cho Thánh Martin là "Cha kẻ khó khăn". Thật vậy, Thánh nhân đã tận tụy thường giúp nhiều nạn nhân, bất phân biệt nam phụ lão ấu màu da, tiếng nói. Người coi họ như những con cưng của Thiên Chúa và của Người. Đức bác ái cao cả đã thúc bách Người tìm ra trăm phương nghìn kế để xoa dịu vết thương lòng của những người xấu số : Như học nghề y tá để chữa bệnh cho người đau ốm; Xây cất viện dục anh, nhà tế bần để đón nhận và dưỡng nuôi trẻ mồi côi hoặc những ông già bà lão, người tàn tật nan trị. Đó là những việc đáng cho chúng ta bắt chước ít nhất là một phần nào, để đáng Thiên Chúa chúc phúc lành cho chúng ta, như đã chúc phúc lành cho chúng ta, như đã chúc phúc Thánh Martin.

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, xin dạy dỗ chúng tôi biết xử dụng cách quảng đại những hồng ân Thiên Chúa ban, xin khêu gợi trong chúng tôi lòng từ bi bác ái đối với những nạn nhân xấu số. Xin cầu cùng Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho cúng tôi thoát ly tội lỗi, tiêu diệt tính ích kỷ, thực hiện đức bác ái và lòng quảng đại đối với người đồng loại, vì họ cũng là con một nhà, tôi một Chúa, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ SÁU: Tinh Thần cầu Nguyện Của Thánh Martin

Lúc bình sinh, Thánh Martin luôn luôn đem trí tưởng đến Thiên Chúa. Đấng tác thành thiên địa vạn vật, Người luôn hướng về Thiên Chúa như hoa quì hướng về thái dương, dâng lời cảm tạ, cao rao, cầu xin. Để ban thưởng lòng nhiệt thành thiết tha ấy, Thiên Chúa đã khứng ban cho Người bao nhiêu đặc ân. Nếu muốn sống thân mật với Thiên Chúa, chúng ta phải noi gương Thánh Martin đem lòng luôn tưởng nhớ Thiên Chúa, tận hiến cho Người bản thân ta và các việc ta làm hàng ngày.

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, xin giúp chúng tôi hiểu được ý nghĩa lời Chúa phán. Ai xin thì sẽ được, tìm thì sẽ thấy. Xin cho chúng tôi được tinh thần cầu nguyện sốt sắng trong khi tham dự thánh lễ Misa và các phụng vụ khác trong thánh đường. Xin dạy dỗ chúng tôi biết phương pháp cầu nguyện hằng ngày, nhất là thâm hiểu những mầu nhiệm ngụ trong phép lần hạt mân côi, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ BẢY: Tinh Thần Hy Sinh Của Thánh Martin

Thánh Martin là con người can trường, không quản ngại sự khó nhọc vất vả. Người không biết viện lý do khó nhọc, hoặc yếu đuối để thoái thác phận sự như chúng ta đâu. Sau khi làm việc vất vả, Người tìm đủ những lý do để hãm mình, ăn chay, đánh tội, cầu nguyện cho mình, hy sinh cho kẻ khác. Nếu một Đấng Thánh lừng danh như thế, còn sẵn sàng hy sinh để đền tội mình, thì chúng ta nghĩ sao ? Chúng ta đã phạm bao nhiêu tội tầy trời xúc phạm đến Thiên Chúa, nhưng chúng ta đã làm gì để đền tội đó ?

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, nhìn vào đời hy sinh của Người, chúng tôi tự xấu hổ, đời Người đầy gian nan, đau khổ và hy sinh, đang khi đó chúng tôi tránh lánh sự chịu khó hãm mình và những gì phạm đến thân xác chúng tôi, nhưng từ nay sắp đi, chúng tôi quyết tâm noi gương Người trong sự hãm mình, bỏ ý riêng, chiến đấu với tình dục, tránh những nơi, người hoặc sự gì có hại cho linh hồn. Xin cầu cùng Chúa Giêsu chịu đóng đanh, và Mẹ Maria sầu bi, cho chúng tôi được can đảm lăn mình vào mặt trận chiến đấu với ma quỉ, xác thịt và thế gian cho đến thắng lợi cuối cùng, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ TÁM: Phần thưởng Trọng Hậu Thánh Martin : Được Hưởng Trên Thiên Đàng

Sau cuộc đời sự nghiệp vĩ đại đã thực hiện trong âm thầm, Thánh Martin đã thở hơi cuối cùng cách êm ái như người ngủ vậy. Suốt đời Người đã ở bậc hèn hạ khó khăn, nhưng sau khi tạ thế, thiên Chúa đã đề cao Người truớc con mắt muôn dân, để thực hiện lời Chúa phán trong phúc âm: " Ai hạ mình xuống sẽ được cất lên". Thật ra, Chúa đã ban cho Người làm nhiều phép lạ và thiên hạ nô nức đến kính viếng xác người, coi Người như Đấng Thánh, sau khi điều tra kỹ lưỡng các nhân đức cả thể, các phép lạ nhãn tiền Martin đã làm, năm 1837, Đức Thánh Cha Gregoriô XVI đã dùng quyền tối cao suy tôn Người lên bậc Chân Phước. Và ngày 6 tháng năm, 1962, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII, đã long trọng ghi tính danh Người vào sổ các Thánh trước mặt muôn vàn người thập phương tuốn đến Roma trong dịp này, đồng thời treo tấm gương hy sinh bác ái của Thánh nhân cho mọi người được soi và bắt chước. Chúng ta hãy vui mừng vì Giáo hội đã thêm một đấng thánh mới và gia đình Đa Minh hãnh diện vì phần tử ưu tú của mình !

LỜI NGUYỆN

Lạy Thánh Martin, Thiên Chúa đã tôn Người lên bậc cao sang trước mặt các Thiên Thần và nhân loại, bởi vì khi còn sống, Người hạ mình xuống như không. Chúng tôi nhìn lên Người như vị lãnh đạo chỉ giáo cho chúng tôi biết lối lên thiên đàng bằng cách thờ phượng Thiên Chúa, ăn ở khiêm nhường, nhịn nhục, hy sinh bác ái như Ngài đã thực hiện lúc sinh thời. Xin Người cầu cùng Thiên Chúa cho chúng tôi được can đảm cương quyết thực hiện sứ mạng đang khi còn sống ở đời này, hầu cho chúng tôi đáng được hưởng phước vinh quang với Người trên thiên đàng, vì Chúa Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

NGÀY THỨ CHÍN: Các Phép Lạ Thánh Martin đã làm

Thuở bình sinh, cũng như sau khi tạ thế, thánh Martin đã làm nhiều phép lạ thường, giúp người ta hồn xác, không những kẻ ở gần, mà người ở xa, thường cũng được bàn tay thi ân của Người xoa dịu vết thương lòng. Chúng ta hãy đặt hết hy vọng vào thần thế Người đã có trước tòa Thiên Chúa cao sang; Trong mọi cơn gian nan khốn khó, hãy chạy đến với Người, xin Người thương yêu, an ủi, vỗ về, cứu giúp chúng ta thoát khỏi mọi sự nguy hiểm. Với lòng tin tưởng vô biên vào quyền phép của Người chắc chắn chúng ta sẽ thâu lượm được kết quả như ý muốn.

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã lấy lửa bác ái cao siêu thiêu đốt tâm hồn Thánh Martin, khiến cho Người sẵn sàng xả kỷ hy sinh vì tình đồng loại, làm nhiều phép lạ để xoa dịu vết thương lòng của mọi giai cấp xã hội trong bất cứ trường hợp nào. Đồng thời lại ban cho Người đức khiêm nhu tự hạ, coi mình như không, và vâng lời theo thánh ý Chúa trong mọi sự; xin ban cho chúng tôi được bắt chước đời sống và các nhân đức của Thánh Martin, nhất là đức mến Chúa yêu người, để khi còn sống chúng tôi được nên giống Người; và sau khi đã chết, chúng tôi cũng được hưởng vĩnh phước trên thiên đàng, vì Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời. Amen.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tấm Lòng Vàng Thánh Martin de Porres (tt) (7)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Công Giáo Gx.Bến Gỗ :: Nguyện cầu - Cảm tạ - Sống Đạo :: Giúp nhau Sống Đạo-
Chuyển đến